[Infographic] Tỷ lệ bệnh da đầu đáng báo động ở Việt Nam

Theo thống kê của bệnh viện Vinmec, tình trạng bệnh da đầu hiện tại ở Việt Nam đang khá báo động với tỷ lệ lên đến 50%. 

Hầu hết các bệnh da đầu tại Việt Nam được cấu thành từ nhiều nguyên nhân. Bạn có thể tham khảo infographic dưới đây để biết thêm chi tiết. 

Ảnh: Infographic 4 điều kiện để bệnh nấm da đầu phát triển

 

Với môi trường ô nhiễm tăng cao cùng với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm đặc trưng, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ bệnh da đầu cao. Nguyên nhân vì thời tiết này góp phần tăng hoạt động tuyến mồ hôi, kết hợp với tế bào chết sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi gây bệnh. 

Bên cạnh đó, nhận thức về kháng sinh tại nước ta còn nhiều thiếu sót với tình trạng mua thuốc dễ dàng mà không cần kê đơn. Vì vậy việc sử dụng quá liều kháng sinh cũng như dẫn đến lờn thuốc là một nguyên nhân khó tránh khỏi dẫn đến bệnh da đầu.

Ngoài ra, cách chăm sóc da đầu và tóc tại Việt Nam, nhất là đối với người lớn tuổi hoặc người ở vùng nông thôn vẫn còn rất sơ sài và qua loa. Đặc biệt là những quan niệm chăm sóc sai lầm như nếu muốn tóc sạch phải gội đầu mỗi ngày hay chải tóc phải chải mạnh và xem như massage. Thậm chí, ở một số đơn vị làm tóc nhỏ lẻ, người dân ưa chuộng việc cào da đầu thật mạnh mỗi khi gội. Chính những thói quen như vậy đã khiến bệnh da đầu ở Việt Nam ngày một bùng phát và tái phát nhiều lần gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc một cách nghiêm trọng. 

Thấu hiểu được tình trạng này, iCare Pharma kết hợp cùng nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bệnh da đầu đã nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm có xuất xứ  tự nhiên an toàn và mang đến hiệu quả điều trị tuyệt vời hạn chế tình trạng tái phát xua tan nỗi lo bệnh nấm da đầu.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “[Infographic] Tỷ lệ bệnh da đầu đáng báo động ở Việt Nam

  1. Pingback: Bạn đã biết bị nấm da đầu dùng dầu gội gì để điều trị hiệu quả chưa? - iCare Pharma

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.