Nguyên nhân tóc gãy rụng và những điều bạn cần biết để khắc phục tình trạng này

Nguyên nhân tóc gãy rụng là gì và bạn phải làm sao để chấm dứt tình trạng này dứt điểm? Đây là những băn khoăn khó lý giải nhất mà bạn đang mắc phải. Nếu bạn đã tìm đủ mọi cách nhưng đều không đem lại hiệu quả, thì bài viết này là dành cho bạn nên hãy theo dõi nhé!

Làm thế nào để xác định được nguyên nhân khiến tóc gãy rụng?

Nguyên nhân tóc gãy rụng có thể đến từ rất nhiều nguồn khác nhau nên để xác định được nguyên nhân gây rụng tóc chủ yếu nhất thì bạn cần chú ý những đặc điểm sau: 

 • Lượng tóc rụng khi nào và khi đó bạn có tác động gì đến tóc không? Nếu lượng tóc rụng nhiều khi chải đầu hoặc gội đầu thì đó là do tóc bạn yếu hoặc khô xơ.
 • Nếu bạn không tác động nhưng tóc vẫn rụng thì bạn cần phải chú ý đến điều này vì đây có thể là dấu hiệu của một loại bệnh nào đó.
 • Tóc rụng khi bạn sử dụng hóa chất hoặc tác động quá mạnh lên tóc như tết, buộc chặt thì bạn cần phải hạn chế điều này lại để tránh tóc gãy rụng

Nguyên nhân tóc gãy rụng nhiều và khô xơ

Những nguyên nhân tóc gãy rụng nhiều nhất được xác định bao gồm:

Nguyên nhân khách quan

Những yếu tố khách quan gây ra rụng tóc có thể đến từ những thói quen chăm sóc tóc sai lầm của bạn hoặc những yếu tố môi trường tác động đến như:

 • Nhiệt độ cao và ánh nắng khi tiếp xúc lâu và trong thời gian dài sẽ khiến cho tóc dễ bị khô xơ và hư tổn hơn.
 • Môi trường ô nhiễm và bụi bẩn sẽ khiến da đầu dễ đổ dầu và bám bụi. Đây là nguyên nhân lớn gây ra tóc dễ bị gãy rụng.
 • Thói quen đi ngủ khi tóc chưa khô hẳn cũng là nguyên nhân gây ra gãy rụng tóc.
 • Những sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp sẽ khiến tình trạng tóc gãy rụng trở nên ngày càng tệ, vì vậy bạn cần phải xác định xem tóc và da đầu mình là loại gì để chọn được sản phẩm phù hợp.

Nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân tóc gãy rụng đến từ yếu tố chủ quan sẽ tác động lớn nhất đến sự cải thiện hoặc tệ đi của tóc nên bạn cần phải đặc biệt lưu ý:

 • Thói quen chăm sóc tóc như gãi mạnh khi gội đầu, sấy tóc quá nóng hay buộc tóc chặt là những nguyên nhân gây ra rụng tóc nhiều.
 • Cách gỡ rối tóc và sử dụng lược cũng góp phần gây ra rụng tóc, nếu bạn cố giằng những sợi tóc đang rối hay sử dụng lược có răng sắc thì tình trạng rụng tóc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Những yếu tố bệnh lý có thể là nguyên nhân gây ra tóc gãy rụng là rất lớn. Một số bệnh có thể nhìn rõ được như vảy nến, nấm, ung thư da đầu,…
 • Ngoài những bệnh lý dễ dàng nhìn thấy thì còn có một số bệnh khác như ung thư, rối loạn nội tiết,… 
 • Khi đó bạn cần phải xác định xem nguyên nhân tóc gãy rụng có đến từ những nguyên nhân trên không và số lượng tóc rụng như thế nào để có thể can thiệp điều trị sớm nhất

Cách khắc phục tóc gãy rụng 

Để khắc phục tình trạng tóc gãy rụng thì điều tiên quyết đầu tiên đó là bạn cần phải kiên trì. Vì đây là quá trình cần nhiều thời gian nên bạn không thể mong nó phục hồi nhanh chóng được.

Khắc phục với những loại sản phẩm từ thiên nhiên

Đối với những bạn gặp vấn đề rụng tóc nặng và da đầu nhạy cảm thì bạn nên làm quen trước với những phương pháp từ thiên nhiên như sử dụng vỏ bưởi, nha đam, tràm trà, dầu dừa,…

Những nguyên liệu tự nhiên này sẽ giúp bạn vừa làm sạch nhẹ nhàng vừa góp phần phục hồi tóc dần dần. Mặt khác chúng có sự lành tính cao và không gây kích ứng nên sẽ không khiến tình trạng tóc và da đầu của bạn tệ hơn.

Hạn chế của phương pháp này là bạn cần thực hiện liên tục và khá mất thời gian trong quá trình sử dụng.

Mô tả: Khắc phục rụng tóc bằng nguyên liệu thiên nhiên rất tốt

Khắc phục nhờ những sản phẩm dược mỹ phẩm

Khi bạn đã xác định được nguyên nhân tóc gãy rụng rồi thì việc có sử dụng thêm các sản phẩm dược mỹ phẩm là việc cần thiết. Tuy nhiên phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với da đầu và tóc của mình.

Những sản phẩm được ưu tiên là những sản phẩm có độ lành tính cao, chiết xuất thiên nhiên và không có nồng độ hóa chất cũng như chất tẩy rửa mạnh trong đó.

Dầu gội trị gàu Antisol là một gợi ý hoàn hảo trong trường hợp này vì nó có chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên với những nguyên liệu tốt cho tóc.

Đồng thời chúng phù hợp với mọi loại da đầu nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Mô tả: Dầu gội trị gàu Antisol có hiệu quả rất tốt

>>> Tìm hiểu chi tiết về dầu gội Antisol <<<

Những cách chăm sóc tóc giúp tóc đỡ gãy rụng

Trong quá trình chăm sóc tóc và phục hồi tóc gãy rụng thì những thói quen tốt sẽ giúp bạn khắc phục rất nhiều như:

 • Không chải đầu quá nhiều và dùng lược có răng sắc.
 • Không sử dụng chung mũ, nón và đội nhiều trong thời gian dài, điều này sẽ gây bít tắc da đầu
 • Không gãi đầu mạnh và vò tóc sau khi gội đầu
 • Không nên sử dụng máy sấy tóc quá nóng
 • Nên thay vỏ gối và chăn ga giường thường xuyên

iCare Pharma đã cung cấp chi tiết những nguyên nhân tóc gãy rụng và một số phương pháp khắc phục tình trạng này đến với bạn đọc. Mong rằng tình trạng rụng tóc của bạn có thể cải thiện tốt hơn.

Hãy đón đọc nhiều bài viết bổ ích khác tại đây hoặc nếu có thắc mắc cần giải đáp hãy gọi tới số 0862.083.283

>> Xem thêm: Top 4 dầu gội cho tóc dầu kiểm soát dầu thừa hiệu quả

>> Xem thêm: Tại sao bị gàu? Cách lựa chọn dầu gội trị gàu dứt điểm

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *