4 tiêu chí chọn dầu gội trị rụng tóc theo loại tóc

Rụng tóc là một nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh. Việc điều trị rụng tóc cần cả một thời gian không hề ngắn. Vì thế cách chọn dầu gội đầu trị rụng tóc theo loại tóc phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất là hết sức quan trọng. Dưới đây là chia sẻ về cách chọn dầu gội đầu trị rung tóc theo loại tóc và cách gội đầu đúng cách để trị rụng tóc hiệu quả:

1. Chọn dầu gội trị rụng tóc theo loại tóc

Để điều trị rụng tóc, bạn cũng nên lựa chọn dầu gội phù hợp với kiểu tóc:

 • Tóc tơ

Tóc tơ là chất tóc mảnh và mỏng, chúng có xu hướng bết nhanh hơn các loại tóc khác. Bởi vậy, nên tránh dùng dầu gội dạng kem. Thay vào đó, hãy tìm những công thức dầu gội dạng gel dịu nhẹ, không gây nhờn và bết dính.

Dầu gội làm tăng độ phồng chứa các thành phần như PG-propylsilanetriol hoặc protein lúa mì thủy phân là lựa chọn tốt nhất. Chúng giúp tóc bồng bềnh hơn bằng cách tăng đường kính của thân tóc. Nên tránh những dầu gội có chứa silicone. Silicone có thể khiến sợi tóc trở nên nặng nề hơn.

Tóc tơ

 • Tóc khô và thô

Dạng tóc này rất dễ bị rối và gãy rụng. Nên lựa chọn dầu gội dạng kem và giữ ẩm cao, kết hợp với dầu xả để khóa độ ẩm sau khi gội.

Với chất tóc khô và thô, bạn có thể áp dụng gội co-wash. Co-wash có nghĩa là chỉ gội đầu với dầu xả và không cần gội lại bằng dầu gội như cách thông thường. Bởi lẽ, các loại dầu gội thường chứa sunfat nhằm loại bỏ dầu tự nhiên của tóc. Do đó, nó có thể khiến các lọn tóc bị khô, xơ rối và gia tăng gãy rụng. Chỉ gội đầu với dầu xả sẽ khắc phục được điều này. Bạn có thể dùng dầu gội ở phần chân tóc để loại bỏ gầu và dùng dầu xả trên phần còn lại của mái tóc.

Tóc xơ và khô

 • Tóc dầu

Tóc dầu gây ra rất nhiều rắc rối trong chăm sóc tóc. Vì đã có quá nhiều dầu dư thừa trên da đầu, nên bạn cần tránh các sản phẩm làm ẩm, giữ ẩm và làm kem có thể bổ sung thêm độ ẩm cho da đầu. Thay vào đó, nên sử dụng dầu gội cân bằng, ví dụ như dầu gội chứa axit salicylic.

 • Tóc đã được tác động hóa chất

Tóc nhuộm hoặc tóc đã được xử lý hóa chất, như uốn hay duỗi thường có xu hướng trở nên khô hơn. Bởi vậy, nên chọn dầu gội được thiết kế dành riêng cho loại tóc này. Bạn có thể lựa chọn các loại dầu gội có chứa các thành phần như chiết xuất đậu nành, chiết xuất lúa mì hoặc axit amin. Chúng giúp giữ màu và cung cấp nhiều dưỡng chất cho sợi tóc. Ngoài ra, nên tránh dầu gội chứa sulfate. Sulfate có thể khiến màu tóc phai nhanh hơn.

2. Gội đầu đúng cách để trị rụng tóc hiệu quả

Trên bao bì của mỗi sản phẩm dầu gội đều đã ghi rõ cách sử dụng, bạn nên đọc kỹ trước khi dùng.

Đối với mái tóc dễ bị gãy rụng, bạn cần chú ý hơn trong khi gội đầu

Có thể thực hiện các bước gội đầu đúng cách sau:

 • Chải đầu, gỡ tóc rối trước khi gội.
 • Gội đầu bằng nước mát hoặc ấm, không dùng nước nóng.
 • Làm ướt toàn bộ mái tóc trước khi áp dụng dầu gội và nhẹ nhàng massage từ da đầu tới tận ngọn tóc.
 • Gội thật sạch, loại bỏ hoàn toàn bọt và dư chất trên tóc.
 • Nên dùng dầu xả (phù hợp với kiểu tóc) sau khi dùng dầu gội. Ủ dầu xả lên tóc trong khoảng 3 – 5 phút tùy theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó gội sạch với nước.
 • Dùng khăn mềm nhẹ nhàng thấm bớt nước và để tóc khô tự nhiên. Không chải đầu khi ướt.
 • Chỉ gội đầu từ 2 – 3 lần mỗi tuần.

Bên cạnh việc lựa chọn và sử dụng dầu gội trị rụng tóc đúng cách, bạn nên có một chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt điều độ. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị rụng tóc. Nếu tình trạng rụng tóc vẫn tiếp diễn và ngày càng nghiêm trọng hơn bạn có thể sử dụng các sản phẩm chống rụng tóc từ dược liệu thiên nhiên để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, bạn có thể tham khảo sản phẩm Dermato 200, hoặc bạn có thể đi khám để phát hiện nguyên nhân. Một khi đã xác định được căn nguyên gây rụng tóc, việc điều trị cũng sẽ đơn giản và có hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.